DANH MỤC

Cây kiwi cây leo ăn quả độc đáo – Cách trồng và chăm sóc

Gọi để biết giá
  • :
  • :
  • : Còn hàng
THÔNG TIN CHI TIẾT

Cây kiwi cây ăn quả độc đáo

Kiwi là một loại trái cây, đã xuất hiện ở Việt Nam rất lâu, có tác dụng bổ dưỡng đối với sức khỏe, thế nhưng không gia đinh nào cũng có thể đủ điều kiện để mua chúng, vì giá thành của kiwi cũng khá đắt đỏ. Trong khi việc trồng và chăm sóc Cây kiwi tại nhà thì lại khá dễ dàng.

cay-kiwi-4a

Quả kiwi có nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt tốt cho trẻ em

cay-kiwi-6a

Thuộc loại cây ăn quả độc đáo

Cây kiwi là loại cây rất sai quả

Một số đặc điểm của cây.

Kiwi hay còn được gọi là với cái tên là Dương đào, có tên khoa học là Actinidia delicios , thuộc họ Dương đào (Actinidiaceae)  có nguồn gốc từ miền Nam Trung Quốc.

Kiwi thuộc loại cây leo than gỗ, có chiều cao từ khoảng 9-12m.

Lá có hình bầu dục, khi còn non có lông ở phía mặt dưới lá, lá trưởng thành có màu xanh.

Hoa thường mọc đơn lẻ, có màu trắng .

Trái cây có hình bầu dục, vỏ quả có màu nâu, lớp vỏ thô nhám và có lông, thịt quả có màu xanh, đôi khi có màu vàng nâu, mọng nước, hạt có màu đen.

cay-kiwi-2a

Cây kiwi cây ăn quả độc đáo

Xem thêm: Cây ổi tím, Cây siro

Tác dụng của kiwi.

Kiwi thường được dùng như một loại trái cây để ăn trực tiếp, trong kiwi có chứa nhiều hoạt chất actinidain, một trong nhưng hoạt chất có khả năng phân hủy protein, giúp cải thiện hệ tiêu hóa, không những thế trong kiwi còn chứa hàm lượng kali cao, giúp cân bằng các chất điện giải trong cơ thể, khiến huyết áp ổn định. Ngoài ra, kiwi còn có tác dụng chống oxy hóa, giúp giảm cân, tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ nhỏ…

Kiwi là một loại cây leo nên khá phù hợp với việc sáng tạo để làm hàng rào, cổng,… tạo thêm không gian xanh cho ngôi nhà của bạn.

cay-kiwi-5a

Cây kiwi sai hoa, đã được trồng ra quả ở Việt Nam

Cách trồng và chăm sóc.

Việc trồng kiwi khá đơn giản , không tốn quá nhiều công chăm sóc. Kiwi thích hợp với khí hậu ở các vùng nhiệt đới, tốt nhất nên trồng chúng vào khoảng mùa hè. Nên trồng kiwi ở những nơi có nhiều ánh sáng.

cay-kiwi-3a

Cây giống cây ăn quả độc đáo

Kiwi thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau, tốt nhất nên trồng ở đất thịt pha, giàu mùn và các chất dinh dưỡng, có độ thông thoáng cao và có khả ăng thoát nước tốt, pH 5-6,5.

Thường xuyên tưới nước cho cây, đặc biệt là khi còn nhỏ, độ ẩm phù hợp giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt nhất, không nên để cây bị ngập úng, vì thế có thể làm hỏng bộ rễ của cây.

Kiwi không ưa nhiều phân bón ,bón thúc  cho cây 3 tháng/ lần.

Không có sâu, bệnh hại ảnh hưởng đến quá trình trồng kiwi.

Xem thêm: Các loại hoa cây cảnh tại hoadepviet.com

 

BÌNH LUẬN()
Chat Facebook